Trình soạn thảo WordPress mới của Gutenberg (Ưu và nhược điểm)

  Trình soạn thảo WordPress mới của Gutenberg
  Trình soạn thảo WordPress mới của Gutenberg

  Trình soạn thảo trực quan WordPress hiện tại đã không có nhiều thay đổi qua nhiều năm và phần lớn, vẫn giữ nguyên khá nhiều. Trong khi điều này không phải là một điều xấu, nhiều người nghĩ rằng đó là thời gian cho một sự thay đổi. Các nền tảng khác như Medium hoặc Ghost cung cấp trải nghiệm thực sự độc đáo và mới mẻ cho các nhà văn, vậy tại sao WordPress không thể? Vâng, nhiều người đóng góp và tình nguyện viên đã làm việc trên trình soạn thảo WordPress Gutenberg mới đằng sau hậu trường trong 6 tháng qua. Bàn thắng của họ? Để làm cho việc thêm nội dung phong phú vào WordPress đơn giản và thú vị . Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào trình soạn thảo mới và thảo luận về một số ưu và khuyết điểm.

  Gutenberg là gì?

  Gutenberg là một trình soạn thảo mới cho WordPress. Nó được đặt theo tên của Johannes Gutenberg , người đã phát minh ra một máy in với kiểu di chuyển hơn 500 năm trước. Trình chỉnh sửa hình ảnh hiện tại yêu cầu nhiều người trong chúng ta sử dụng mã ngắn và HTML để làm cho mọi thứ hoạt động. Mục tiêu của họ là làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu với WordPress. Họ đang nắm lấy ” khối nhỏ ” và hy vọng sẽ thêm nhiều tùy chọn bố cục nâng cao hơn. Bạn có thể xem ví dụ chính thức .

  Để công bằng cho các nhà phát triển và nhóm làm việc về điều này, điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là giai đoạn thử nghiệm và beta của nó, nó chưa sẵn sàng chạy trên các trang web sản xuất . Nhưng chúng tôi muốn đi sâu vào và xem cho chính mình những gì tất cả các hype là về. Chúng tôi sẽ đảm bảo giữ cho bài đăng này được cập nhật khi các cải tiến và thay đổi được đẩy ra ngoài. Có vẻ như trước khi điều này sẽ được chính thức sáp nhập vào lõi WordPress mà Matt Mullenweg (người sáng lập) đang hy vọng nhận được 100.000 lượt cài đặt đang hoạt động. Điều này có ý nghĩa hoàn hảo, vì điều này sẽ giải quyết được nhiều lỗi, vấn đề và cho phép họ xử lý các ý tưởng và yêu cầu tính năng mới.

  Bridget Willard@YouTooCanBeGuru

  “I think we can do 4.9 before we merge #Gutenberg — ideally over 100,000 active installs first.” @photomatt #WCEU

  Bởi vì Gutenberg vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhóm làm việc trên đó đang khuyến khích mọi người dùng thử và để lại nhận xét và phản hồi trong diễn đàn hỗ trợ WordPress  hoặc mở một vấn đề trên GitHub . Hoặc bạn có thể tham gia các cuộc thảo luận diễn ra trong # core-editor trên  WordPress WordPress cốt lõi . Gutenberg sẽ được vận chuyển với WordPress 5.0.

  Cách cài đặt Gutenberg

  Tính đến thời điểm này, plugin Gutenberg hiện có hơn 20.000 lượt cài đặt đang hoạt động với hơn 290.000 lượt tải xuống và 2,5 xếp hạng 5 sao. Nó cũng yêu cầu phiên bản WordPress 4.8 để sử dụng nó.

  Gutenberg WordPress plugin
  Gutenberg WordPress plugin

  Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Gutenberg từ kho lưu trữ WordPress  hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong phần bổ trợ “Thêm mới”. Một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt trên trang web thử nghiệm hoặc sử dụng môi trường dàn dựng của máy chủ lưu trữ của bạn  .

  Cài đặt plugin Gutenberg WordPress
  Cài đặt plugin Gutenberg WordPress

  Khám phá Gutenberg

  Sau khi cài đặt Gutenberg, bạn sẽ thấy các liên kết bên dưới bài viết của bạn cho phép bạn mở trình soạn thảo Gutenberg. Họ không thay thế trình soạn thảo WordPress mặc định, đó là một điều tốt trong quan điểm của chúng tôi, như trong giai đoạn thử nghiệm, nó cho phép bạn thoát qua lại. Kể từ phiên bản mới nhất trên kho lưu trữ, bây giờ nó cũng hỗ trợ các loại trang và trang tùy chỉnh.

  Liên kết Gutenberg trên bài đăng
  Liên kết Gutenberg trên bài đăng

  Quan trọng: Sau khi WordPress 5.0 được phát hành Gutenberg sẽ là trình soạn thảo mặc định ( # 41316 ), nhưng bạn vẫn sẽ có tùy chọn để cài đặt trình soạn thảo cổ điển nếu bạn gặp sự cố tương thích (như đã thấy trong chú thích mới đến bên dưới).

  Chú thích WordPress 5.0 Gutenberg
  Chú thích WordPress 5.0 Gutenberg

  Gutenberg thêm một menu mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn, trong đó có một bản demo (như được thấy bên dưới) và khả năng tạo một bài đăng mới. Một lần nữa, menu này có lẽ chỉ dành cho mục đích thử nghiệm Như bạn có thể thấy trình soạn thảo trực quan trông khá khác so với khi bạn đã quen. Nó có cảm giác rất giống với Medium, mà chúng tôi nghĩ là rất tuyệt.

  Bản trình diễn biên tập của Gutenberg
  Bản trình diễn biên tập của Gutenberg

  Nếu bạn nhìn vào cả trình soạn thảo Gutenberg và trình chỉnh sửa trực quan hiện tại cạnh nhau (nhấn vào đây để phóng to), bạn có thể thấy có bao nhiêu không gian viết hơn Gutenberg, đặc biệt là trên các màn hình nhỏ hơn. Đối với những người viết trên máy tính xách tay, Gutenberg sẽ là một thay đổi tốt đẹp về tốc độ! Nó thực sự là tập trung vào “viết đầu tiên” và đang cố gắng để cung cấp một môi trường ít mất tập trung.

  So sánh Gutenberg với trình soạn thảo hiện tại
  So sánh Gutenberg với trình soạn thảo hiện tại

  Trong trình soạn thảo Gutenberg WordPress, bạn có thể nhấp vào “Đăng Cài đặt” để xóa thanh bên phải. Và trong khi điều này cho phép bạn truy cập vào màn hình của bạn thậm chí còn nhiều hơn, nó vẫn là một nửa ở giữa chế độ ghi không bị phân tâm hiện có. Chúng tôi đã thử sử dụng Shift + Alt + W để khởi chạy trong trình chỉnh sửa Gutenberg nhưng có vẻ như nó chưa hoạt động. Có thể họ chưa thêm điều này. Nhưng chúng tôi khá chắc chắn họ sẽ, vì có lẽ có khá ít người sử dụng nó.

  Ẩn cài đặt bài đăng (một nửa ở chế độ viết không phân tâm)
  Ẩn cài đặt bài đăng (một nửa ở chế độ viết không phân tâm)

  Để chuyển đổi giữa chế độ trình chỉnh sửa trực quan và trình soạn thảo văn bản (mã), hiện tại có một menu thả xuống ở trên cùng bên trái. Bạn sẽ nhận thấy rằng hiện có các nhận xét HTML ở đầu và cuối mỗi khối. Ví dụ: phần sau sẽ cho phép bạn tạo khối văn bản.

  <!-- wp:core/text --> <!-- /wp:core/text -->

  Điều này cho phép bạn tạo các khối trực tiếp từ chế độ soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, nó cũng cho biết thêm rất nhiều lộn xộn hơn bạn có thể sử dụng nếu bạn đang chỉnh sửa trong chế độ này.

  Trình soạn thảo văn bản Gutenberg
  Trình soạn thảo văn bản Gutenberg

  Khi bạn đánh dấu trên một khối, có các tùy chọn để dễ dàng di chuyển nó lên hoặc xuống với các mũi tên, xóa nó hoặc đi vào các thiết lập của khối. Điều này rất giống với các điều khiển có sẵn cho bạn trên Trung bình.

  Làm việc với các khối Gutenberg
  Làm việc với các khối Gutenberg

  Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên bởi nó hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị di động ngay tức thì. Nếu bạn cần chèn ảnh nhanh hoặc thêm đoạn văn trước khi xuất bản bài đăng khi đang di chuyển, có vẻ như Gutenberg sẽ làm điều đó rất dễ dàng.

  Gutenberg editor mobile
  Gutenberg editor mobile

  Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là thanh công cụ TinyMCE mà bạn đã từng thấy trong nhiều năm nay đã biến mất. Nó bây giờ được thay thế bằng một trình đơn thả xuống nếu bạn nhấp vào nút “Chèn”. Vâng, đó là bởi vì nó xuất hiện Gutenberg đang cố gắng để thoát khỏi sự phụ thuộc của nó vào sự tích hợp TinyMCE . Hoặc là họ?

  TinyMCE không còn nữa
  TinyMCE không còn nữa

  Đây là những gì Matt Mullenweg đã nói về nó.

  “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là thay đổi nó để bạn chỉ phải tìm hiểu về các khối một lần và một khi bạn tìm hiểu về khối hình ảnh, có thể trong bài đăng, trong thanh bên, trong một trang, trong một loại bài đăng tùy chỉnh và nó sẽ hoạt động chính xác theo cùng một cách. Bất cứ điều gì được tích hợp với nó, hãy nói rằng một plugin mang lại trong Google Photos của bạn hoặc Dropbox của bạn, mà bây giờ sẽ làm việc ở khắp mọi nơi, quá. ”- Matt Mullenweg (src: WP Tavern )

  Tuy nhiên, Andrew Roberts , người đứng đầu dự án trong nhóm TinyMCE cũng đã liên hệ với chúng tôi và làm sáng tỏ một vài điều liên quan đến những gì xảy ra với TinyMCE và Gutenberg.

  Tôi đã tham gia vào nhóm Gutenberg kể từ khi thành lập. Đó là một nỗ lực chung. Nó có lẽ đáng chú ý là công cụ chỉnh sửa lõi TinyMCE là sức mạnh của thành phần “có thể chỉnh sửa” mà lần lượt có quyền hạn hầu hết các khối. Ví dụ, khối Bảng. Đó là khả năng tiếp tục trong tương lai gần.

  Ngoài ra, khối văn bản cổ điển về bản chất là trình soạn thảo TinyMCE. Mức độ nổi bật của nó có thể phụ thuộc vào phản hồi từ cộng đồng. Có thực sự là một yêu cầu kéo ( # 1394 ) đang được làm việc mà về cơ bản làm cho Gutenberg một wrapper cho trình soạn thảo ‘cũ’ để các plugin TinyMCE hiện có và các nút sẽ làm việc. Vẫn còn để được nhìn thấy nếu có được bao gồm.

  Bất kể, có khả năng là các đội WP và TinyMCE Core sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng trải nghiệm người dùng kiểu xử lý văn bản hơn sống trong WordPress. Ngay cả khi nó cuối cùng trở thành một plugin.

  Trên một lưu ý liên quan, một trong những lý do chúng tôi đã làm việc trên dự án Gutenberg với nhóm Gutenberg xuất sắc đã mang những khái niệm này đến cộng đồng TinyMCE rộng hơn trong 12 tháng tới. Điều đó sẽ cho phép bạn đưa các khái niệm chỉnh sửa dựa trên khối vào ứng dụng tùy chỉnh của riêng bạn. – Andrew Roberts

  Dưới đây là một vài bổ sung khối mới mà chúng tôi nghĩ là khá thú vị.

  Khối khối và khối cột văn bản

  Các bảng đơn giản bây giờ dễ dàng hơn nhiều, vì bạn có thể chèn chúng dưới dạng các khối trong trình soạn thảo. Trước đây, bạn phải sử dụng plugin hoặc mã HTML của bên thứ ba. Hiện tại, bạn chỉ có thể thêm một bảng 2 × 2 với tùy chọn chèn và bạn không thể tạo kiểu cho nó mà không đi vào chế độ xem văn bản. Mặc dù, cuối cùng chúng tôi cho rằng bạn sẽ có thể làm tất cả những điều này từ trình chỉnh sửa trực quan.

  Bảng Gutenberg
  Bảng Gutenberg

  Họ cũng đã thêm khả năng thêm các khối cột văn bản đáp ứng, điều này thật tuyệt vời! Hiện tại, bạn có thể chọn giữa bố cục 2, 3 và 4 cột. Các cột đáp ứng trong WordPress luôn là một nỗi đau trong quá khứ và thường yêu cầu plugin của bên thứ ba để hoạt động bình thường.

  Cột Gutenberg
  Cột Gutenberg

  Chặn HTML trực tiếp

  Họ cũng có những gì chúng tôi đang gọi một khối HTML sống. Bạn có thể chèn mã của mình và sau đó xem bản xem trước từ ngay trong khối. Đây thực sự là một ý tưởng khá thú vị và thực sự có thể ngăn cản một số người trong chúng ta phải chuyển đổi qua lại giữa các trình soạn thảo trực quan và các chế độ soạn thảo văn bản.

  Khối HTML trong trình chỉnh sửa Gutenberg
  Khối HTML trong trình chỉnh sửa Gutenberg

  Kéo và thả hình ảnh

  Kể từ Gutenberg 0.5.0, bây giờ bạn có thể kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào một khối hình ảnh, giống như bạn đã quen với trình chỉnh sửa trực quan. Tuy nhiên, có một hiệu ứng mờ dần khi làm điều này khá lạ. Chúng ta có thể dễ dàng thấy đây là một vấn đề.

  Kéo và thả hình ảnh
  Kéo và thả hình ảnh

  Bạn cũng có thể thêm các lớp CSS bổ sung vào các khối nhất định.

  Thêm lớp CSS
  Thêm lớp CSS

  Khối gần đây

  Với tất cả các khối được xây dựng vào trình soạn thảo Gutenberg, và có lẽ nhiều hơn nữa để đến, họ thêm “khối gần đây” để thử và giúp đẩy nhanh quá trình chèn.

  Các khối gần đây
  Các khối gần đây

  Tùy chọn văn bản bìa

  Kể từ Gutenberg 0.9.0 , họ cũng giới thiệu một số phong cách và tùy chọn hình ảnh mới cho văn bản cover. Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ, biến nó thành Drop Cap và thay đổi màu sắc bằng thành phần bảng màu tùy chỉnh mới của chúng.

  Văn bản bìa của Gutenberg
  Văn bản bìa của Gutenberg

  Tự động hoàn thành Slash

  Một tính năng thú vị được thêm vào trong Gutenberg 1.1.0 là khả năng sử dụng tính năng tự động hoàn tất để chèn khối. Đối với những người trong chúng ta, những người sử dụng Slack trên cơ sở hàng ngày, đây là một cách rất quen thuộc để định dạng nhanh nội dung theo cách bạn muốn. Có tùy chọn để giảm thiểu số nhấp chuột và sử dụng nhiều bàn phím hơn luôn là điều tốt!

  Tự động hoàn thành Gutenberg (Img src: WordPress.org)
  Tự động hoàn thành Gutenberg (Img src: WordPress.org)

  Mục lục và hỗ trợ neo

  Họ cũng đã thêm một Mục lục trên thanh bên. Đó là các liên kết có thể nhấp để bạn có thể dễ dàng chuyển đến một phần trong bài viết của mình. Điều này có thể hữu ích khi viết nội dung dạng dài .

  Gutenberg mục lục
  Gutenberg mục lục

  Một tính năng khác mà bạn có thể sử dụng trên các khối là neo. Điều này thực sự khá thú vị và một cái gì đó đã được cần thiết trong cốt lõi trong một thời gian dài. Thêm neo cho phép bạn liên kết trực tiếp đến một phần hoặc tiêu đề nhất định trong bài viết. Điều này là rất tốt để chia sẻ, cũng như tạo bước nhảy cho các menu trong SERPs.

  Hỗ trợ neo Gutenberg
  Hỗ trợ neo Gutenberg

  Số lượng từ và khối

  Hầu hết chúng ta thường thấy tổng số từ ở cuối trình soạn thảo WYSIWYG. Vâng, trong Gutenberg 1.2.1  họ đã thêm điều này như một popup nhỏ thông tin, bạn có thể nhanh chóng xem. Bạn có thể xem tổng số từ, số khối và số lượng tiêu đề.

  Gutenberg từ và khối đếm
  Gutenberg từ và khối đếm

  Kéo khối báo giá và tùy chọn căn chỉnh mới

  Bên cạnh việc chỉ có blockquote tiêu chuẩn mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm, họ cũng có một báo giá kéo mới. Và có, kéo báo giá là khác nhau . Nó cũng là tốt đẹp để xem một số biến thể về vị trí của các khối. Trong nhiều năm, trình soạn thảo trực quan tiêu chuẩn đã cho bạn khả năng căn chỉnh trái, căn giữa, căn chỉnh đúng và gán không căn chỉnh. Với trình soạn thảo Gutenberg WordPress, bạn cũng có thể căn chỉnh rộng (như được thấy bên dưới) và căn chỉnh chiều rộng toàn bộ .

  Gutenberg kéo báo giá liên kết rộng
  Gutenberg kéo báo giá liên kết rộng

  Nút

  Ngoài ra còn có một phương pháp tích hợp để thêm một nút đơn giản. Mặc dù không có nhiều tùy chọn ở đây nhưng thật thú vị khi nhiều blogger và nhà xuất bản cần những cách dễ dàng hơn để thêm lời gọi hành động vào bài đăng trên blog của họ. Ngay bây giờ bạn phải sử dụng HTML hoặc dựa vào nút / plugin shortcode của bên thứ ba.

  Nút Gutenberg
  Nút Gutenberg

  Tùy chọn nhúng

  Nếu bạn muốn tùy chọn nhúng dễ truy cập hơn, tốt, bạn chắc chắn sẽ nhận được mong muốn của mình! Gutenberg giúp nhúng nội dung đa phương tiện một cách dễ dàng, cho dù đó là YouTube, SoundCloud, Hulu, Flickr, Imgur, Twitter, Slideshare, Reddit và nhiều nội dung khác. Trong khi bạn có thể nhúng tất cả những điều này trước đây, nhiều người đã không nhận ra điều này bởi vì không có đề cập đến nó trong trình soạn thảo trực quan. Kết hợp với trải nghiệm khối mới và tùy chọn căn chỉnh, chúng tôi không chắc chắn những gì có thể thực sự được thực hiện tốt hơn. Mặc dù, họ có thể phải tổ chức lại mọi thứ trong tương lai vì điều này có thể dễ dàng bị lộn xộn.

  Tùy chọn nhúng Gutenberg
  Tùy chọn nhúng Gutenberg

  Ưu điểm của Gutenberg WordPress Editor

  Dưới đây là một số ưu điểm mà chúng tôi thấy với Trình chỉnh sửa Gutenberg hiện tại.

  • Ditching * một số * phụ thuộc vào TinyMCE là một điều tốt trong quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi muốn thấy sự tích hợp chặt chẽ hơn giữa các nhà phát triển chủ đề, plugin, và trình soạn thảo.

  Alex Denning@AlexDenning

  ‘Right now WordPress makes you learn a lot of concepts… [Gutenberg lets you] learn it once and use it everywhere.’ @photomatt #WCEU

  • Đối với các nhà xuất bản thích trải nghiệm chỉnh sửa kiểu Trung bình mới hơn, họ có nhiều khả năng sẽ thích trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg.
  • Gutenberg cung cấp một trải nghiệm kém tập trung hơn với không gian màn hình rộng hơn.
  • Các khối rất thú vị khi sử dụng và các tùy chọn căn chỉnh mới là một bước tiến cho các màn hình có độ phân giải lớn hơn và các trang web được đáp ứng đầy đủ và có kích thước đầy đủ.
  • Đã hoạt động tốt trên thiết bị di động và trong tương lai, chúng tôi thực sự có thể thấy mọi người sử dụng điều này nhiều hơn thế. Bạn cần chỉnh sửa nhanh trên điện thoại khi đang di chuyển? Không vấn đề gì.
  • Khả năng cho các nhà phát triển chủ đề và plugin tạo khối tùy chỉnh của riêng họ.
  • Dễ sử dụng hơn cho người mới bắt đầu.

  Một điều khác khiến chúng tôi chú ý là trong Gutenberg 0.4.0 họ đã đề cập trong nhật ký phát triển của họ thêm một API để xử lý nội dung được dán. (Mục tiêu là có cách xử lý cụ thể để chuyển đổi Word, Markdown, Google Documents thành các khối WordPress gốc). Điều này sẽ thật tuyệt vời. Hiện tại, việc sao chép từ Google Documents sang WordPress hoàn toàn bị hỏng.

  Nhược điểm của Gutenberg WordPress Editor

  Và đây là một vài nhược điểm mà chúng ta thấy trong trình soạn thảo Gutenberg hiện tại. Hãy nhớ rằng, nó vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, do đó, rất nhiều những điều này có thể sẽ được cố định hoặc thêm vào.

  • Nó hiện đang thiếu hỗ trợ Markdown.
  • Trong khi chúng tôi cũng liệt kê nó dễ sử dụng hơn cho người mới bắt đầu, chúng tôi cũng có thể thấy điều này là khó khăn hơn đối với một số người học.
  • Tính đến tháng 10 năm 2017, Gutenberg hiện hỗ trợ các hộp meta . Tuy nhiên, đây chỉ là hỗ trợ ban đầu và nó sẽ yêu cầu các nhà phát triển nhảy lên tàu. Tuy nhiên, đó là một bước đi đúng hướng. Bạn có thể ít nhất tinh chỉnh các thiết lập SEO Yoast của bạn ngay bây giờ. ?
   Hộp meta Gutenberg
   Hộp meta Gutenberg
  • Chưa hỗ trợ các cột đáp ứng. Chúng tôi thực sự hy vọng điều này đang đến. Rất nhiều lần đây là lý do mọi người cài đặt plugin trình xây dựng hình ảnh hoặc plugin shortcode, là để có được tính năng cột một mình. Nó chắc chắn là thời gian cho các cột được trong lõi!
  • Với rất nhiều chủ đề và bổ sung, khả năng tương thích ngược sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai. Trong thực tế, có lẽ sẽ có hàng ngàn nhà phát triển mà bây giờ phải làm rất nhiều công việc, chẳng hạn như những người có tích hợp với TinyMCE. Trong số tất cả các bản cập nhật WordPress, điều này có lẽ sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra hầu hết các công việc cho các nhà phát triển . Mặc dù có thể có một wrapper mà sẽ cho phép TinyMCE tương thích ngược. Xem yêu cầu kéo # 1394 .
  • Một số người lo lắng về khả năng tiếp cận của Gutenberg . Joost de Valk, nhà phát triển của Yoast SEO đã đưa ra mối quan ngại này. Hãy chắc chắn cũng kiểm tra bài viết này về việc sử dụng Gutenberg với trình đọc màn hình .

  Các nhà phát triển đã bắt đầu bày tỏ mối quan tâm của họ với Gutenberg . Ahmad Awais cũng đã phát hành một bản tin Gutenberg để giúp các nhà phát triển plugin và chủ đề WordPress khởi đầu sự phát triển của họ với Gutenberg. Worth kiểm tra ra.

  Và nhiều bạn có thể tự hỏi, liệu Gutenberg sẽ là tùy chọn hay không?  Câu trả lời là không. Khi họ đóng vai chính thức của Gutenberg vào lõi WordPress, bạn sẽ không thể tắt nó đi . Vì điều này sẽ trở thành trình soạn thảo chính thức cho WordPress. Tuy nhiên, có một plugin miễn phí có tên là Trình chỉnh sửa cổ điển mà bạn có thể sử dụng để khôi phục trình chỉnh sửa bài đăng cũ. Nhưng sử dụng điều này như một phương tiện để kết thúc.

  Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem bài đăng tuyệt vời này về tin tức phá hoại huyền thoại của Gutenberg có thể trả lời bất kỳ câu hỏi bổ sung nào mà bạn có thể có.

  Thử bản trình diễn Gutenberg

  Bạn muốn chơi với Gutenberg mà không cần cài đặt nó? Kiểm tra Frontenberg , một bản giới thiệu front-end giới hạn của trình soạn thảo WordPress Gutenberg.

  Tóm lược

  Nhìn chung, chúng tôi khá ấn tượng với trình soạn thảo Gutenberg WordPress mới, đó chắc chắn là điều chúng tôi rất vui mừng về tương lai. Chúng tôi khuyến khích mọi người lấy một bản sao của nó từ kho lưu trữ WordPress và cài đặt nó trên một trang web dev hoặc dàn dựng. Đây là cơ hội của chúng tôi để giúp xây dựng trình soạn thảo mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Chúng tôi có thể có cùng trải nghiệm Người trung bình làm, nhưng trong CMS yêu thích của chúng tôi! Nhóm nghiên cứu ở đây tại Kinsta chắc chắn sẽ dành thời gian để giúp đưa ra phản hồi.

  Bạn đã thử Gutenberg chưa? Nếu vậy, chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn, cả tốt và xấu.

  Nguồn: https://kinsta.com/blog/gutenberg-wordpress-editor/

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here